เคล็ดลับการทำงาน D.I.Y. ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

นอกจากเครื่องมือไร้สาย จะออกมาทำให้วงการช่างฮือฮากันไปแล้ว ยังมีการนำเสนอของกลุ่มเครื่องมือช่างแบบ D.I.Y. หรือ Do it Yourse...

Continue reading

เกร็ดความรู้

เครื่องปั่นไฟดีเซล ข้อดีคือ ประหยัดน้ำมัน และมีความทนทานมากกว่า เครื่องปั่นไฟเบนซิน แต่ก็จะมีขั้นตอนการสตาร์ทที่ต่างกันบ้าง...

Continue reading

เกร็ดความรู้ เรื่องเครื่องตัดหญ้า BY พี่หมอ ทีเอ็น

ฤดูฝนเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรมทางการเกษตรหลายอย่าง มีน้ำใช้หล่อเลี้ยงพืชผัก ปศุสัตว์และการประมง ฝนตกลงมาดูดซับไนโตรเจนจากอา...

Continue reading

รู้หรือยัง ส่วนประกอบของปั๊มลมทำหน้าที่อย่างไร

1.เช็ควาล์ว = ทำหน้าที่ ส่งลมลงถังพักลมและป้องกันลมย้อนกลับเข้าหัวปั๊มลม ภายในเช็ควาล์วจะประกอบด้วย โอริง ลูกยาง และสปริง ...

Continue reading

ดาดฟ้ารั่ว น้ำซึมแก้ไขอย่างไร

สำหรับบ้านหลาย ๆ หลังคงมีปัญหาเกี่ยวกับดาดฟ้า หลังคารั่วซึมจนทำให้ฝ้า เพดาน เกิดความเสียหายคราบเชื้อรา คราบรอยด่าง ซึ่งปัญห...

Continue reading

ดาดฟ้ารั่วซึม เรื่องเล็กๆ ที่อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่หากไม่รีบแก้ไข

บริเวณดาดฟ้าอาคารพานิชย์เก่าสภาพทรุดโทรม มักพบปัญหาน้ำรั่วซึม โดยหลังจากทำความสะอาดและใช้  TOA PU WATERPROOF จะทำให้ปัญหารั่ว...

Continue reading

มิเตอร์ไฟ 5 แอมป์ ใช้งานเครื่องตัดพลาสม่าได้หรือไม่?

บ้านติดมิเตอร์ไฟ 5 แอมป์ ใช้งานเครื่องตัดพลาสม่าได้หรือไม่? วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันครับ ในเนมเพลทเครื่องตัดพลาสม่าของเจสิคทุกรุ่น...

Continue reading

ทำไมต้องมากีต้า ??

มากีต้า เป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านเครื่องมือช่าง จากญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อ ปี ค.ศ.1915 มีจุดเริ่มต้มจากการเป็นร้านซ่อมเเละจำหน่ายมอเตอร์ไฟฟ...

Continue reading

แท่นเจาะสว่านแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

แท่นเจาะอุตสาหกรรม (พร้อมมอเตอร์) หรือที่เรียกว่า "สว่านแท่น และ แท่นสว่าน" เหมาะสำหรับงานเจาะรู คว้านรู กับชิ้นงานประเภท โลหะ ไม้ พลาส...

Continue reading